CHÚNG TÔI LUÔN Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

Hotline tư vấn

024.6262.7710

0903.411.195

Giao hàng ngay

Thanh toán tại nhà

Bảo hành chính hãng

Đổi máy mới 100% (nếu lỗi NSX)

Dịch vụ Tốt - Nhanh

Lắp 1 máy mới cho khách dùng trong thời gian bảo hành

Vừa là máy giặt, vừa là bàn ghế

Đăng ngày: 06/10/2006

Một sinh viên Ấn Độ chán ngán cảnh hàng loạt các loại thiết bị chiếm chỗ trong ngôi nhà của mình nên đã quyết tâm chế tạo ra chiếc máy giặt vừa có thể là bàn, là ghế và vừa là chiếc đi-văng xinh xắn.
 

 


Đường đi của không khí trong máy giặt


Phần lớn bộ phận của máy là nhựa tái chế

Chuyên cung cấp Máy giặt công nghiệp, máy sấy, máy là ga,máy giặt khô công nghiệp, máy là ép, máy thổi phom của các hãng hàng đầu thế giới như UNIMAC, LAVAMAC, MAXI, PONY, ALLIANCE, IPSO, TREVIL, FORENTA, PONY, SPEEDQUEEN.
 
Chuyên cung cấp Máy giặt công nghiệp, máy sấy, máy là ga,máy giặt khô công nghiệp, máy là ép, máy thổi phom của các hãng hàng đầu thế giới như UNIMAC, LAVAMAC, MAXI, PONY, ALLIANCE, IPSO, TREVIL, FORENTA, PONY, SPEEDQUEEN.

Đó là anh sinh viên 23 tuổi Harsha Vardhan đang theo học khoa thiết kế Viện Công nghệ Ấn Độ tại Delhi. Chiếc máy giặt độc đáo của anh (có tên là Alternative Clothes Cleaner - ACC) được ứng dụng công nghệ cao cho việc giặt giũ. Máy giặt này sẽ hoàn toàn không

 
dùng nước và bột giặt mà sẽ dùng không khí được i-on hóa để làm sạch quần áo. ACC được chế tạo theo phương châm vì một môi trường sạch nên phần lớn các bộ phận của máy là nhựa tái chế. Nguyên tắc hoạt động của ACC như sau: Không khí được hút từ ngoài vào, khi áp lực vừa đủ thì những cái ống bên ngoài được đóng lại. Không khí bên trong máy được i-on hóa và được thổi vào khoang chứa quần áo nhờ một chiếc quạt máy thông thường. Quần áo trong máy được giữ bởi một tấm lưới co giãn. Khi đi qua quần áo, không khí hút chất bẩn và đi vào hệ thống làm sạch.
Vỏ ngoài của ACC được làm từ nhựa uốn cong, một số chi tiết bằng thép không gỉ mạ crôm, những yếu tố này làm cho máy không rung (như vậy người có thể nằm nghỉ trên máy cả khi máy đang hoạt động) và bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi các tác động từ bên ngoài. Khung máy bên trong được làm từ polyethylene độ nén cao nên rất dẻo và chắc. Máy còn có một bộ phận khác là tấm pa-nen để đưa vào trong máy, trên đó có màn hình cảm ứng để điều khiển quá trình giặt.
Harshan có tham vọng công trình này sẽ đoạt giải thưởng tại cuộc thi hằng năm Electrolux Design Lab, và ACC có nằm trong số 8 công trình sẽ lọt vào chung kết (trong số 599 công trình tham gia từ 42 nước trên thế giới) hay không, điều này sẽ được công bố tại Zurich (Thụy Sĩ) vào ngày 9.10 tới.
 
(Nguồn: ST)
 
 

Lưu